Thứ Ba,23/07/2024 07:18:46 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Bầu Đức ‘đốt’ 2000 tỷ cho HAGL và bóng đá Việt

Tiết lộ của bầu Đức trong 20 năm qua là ông đã bỏ ra số tiền 2000 tỷ để đầu tư vào bóng đá và nhận được những gì gọi là xứng đáng.

Xứng đáng về cái gì?

Trong ngày ra mắt chuỗi cafe hợp tác cùng những người bạn, bầu Đức đã bất ngờ tiết lộ số tiền lớn không dưới 2000 tỷ cho 20 năm đam mê. Ông không hối tiếc về những gì mình đầu tư vào bóng đá đến lúc cũng có thành quả khi đào tạo được lứa cầu thủ trẻ tuổi tốt nhất và có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.

Những gì mà ông chủ của tập đoàn HAGL nói không sai, khi từ một người hâm mộ cuồng nhiệt bầu Đức trở thành một trong những cái tên nổi tiếng, thành công cũng như đóng góp nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam suốt 20 năm qua.

Bên cạnh đó, bầu Đức còn có công lớn đưa ông Park Hang Seo về Việt Nam và gặt hái được nhiều thành công trong suốt 2 năm qua. Rõ ràng 2000 tỷ cho đam mê cũng là lúc mà ổn chủ đội bóng phố Núi xứng đáng có được.

bau-duc-dot-2000-ty-cho-hagl-va-bong-da-viet
Bầu Đức ‘đốt’ 2000 tỷ cho HAGL và bóng đá Việt

Nhưng chưa đủ

Bầu Đức tự hào những gì mình làm cho bóng đá không sai, tuy nhiên công bằng mà nói số tiền ông tuyên bố bỏ ra mà nghe ai cũng phải giật mình, thì kết quả mang về có vẻ như hơi ít, thậm chí được coi… đốt tiền thực sự.

Ông tự hào mình cống hiến cho tuyển Việt Nam những cầu thủ giỏi, tài năng là đúng nhưng cái giá để trả là hơi đắt khi bầu Đức không phải là quan trong bậc nhất.

Với 2000 tỷ, trong số đó một phần khá lớn được dành cho lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… tìm lại vinh quang cho HAGL ở đấu trường quốc nội đến lúc này vẫn đang chưa thể thu hồi vốn khi đội bóng của bầu Đức chỉ loay hoay với câu chuyện trụ hạng suốt 5-6 mùa giải qua.

Tuy nhiên không phải bỏ 2000 tỷ ra là vứt đi bởi như đã nói ở trên vì đam mê cũng có gặt hái nhưng để nói thành công thì chưa đủ. Vì như đã nói chưa trở lại ngôi vương ở V-League, và nòng cốt trên tuyển Việt Nam không phải HAGL thì thành công sao được, bầu Đức!