Thứ Ba,23/07/2024 07:38:00 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Bóng đá VN 3/2: SLNA chia tay tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng

SLNA chia tay tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Bầu Đức “thay máu” HAGL, Việt Nam lại thua Indonesia tại Asian Cup… là những tin bóng đá VN ngày 3/2.

SLNA chia tay tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng

Trong một diễn biến mới đây, CLB SLNA được cho là sẽ thanh lý hợp đồng với hậu vệ sinh năm 1989, Nguyễn Trọng Hoàng trước vòng 9 V-League 2023/2024.

Trọng Hoàng trở về khoác áo SLNA từ mùa giải 2022 sau khi cùng CLB Viettel vô địch V-League 2020. Trong thời gian trở về chơi bóng cho đội bóng quê nhà, những đóng góp của Hoàng ‘bò’ ở mùa bóng đầu tiên là không thực sự nổi bật, do anh bị thoát vị địa đệm và mất nhiều thời gian điều trị.

Tuy vậy với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, Trọng Hoàng đã dìu dắt các cầu thủ trẻ SLNA vượt qua nhiều khó khăn thử thách, qua đó góp phần đưa đội chủ sân Vinh cập bến an toàn ở mùa giải 2023. Kết quả bóng đá trực tuyến tính riêng ở V-League 2023, Nguyễn Trọng Hoàng đã ra sân thi đấu 17/18 trận với 1.356 phút cho Sông Lam Nghệ An.

SLNA chia tay tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng
SLNA chia tay tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng

Bầu Đức “thay máu” HAGL

Chia sẻ trên podcast cá nhân XT6 được báo Thanh Niên dẫn lời, tiền vệ Lương Xuân Trường nhớ về giai đoạn bầu Đức chia tay lứa cầu thủ đàn anh để đôn những tài năng trẻ từ học viện HAGL – JMG lên đội 1 với hồi tưởng: “Đến cuối năm 2014, gần như toàn bộ các cầu thủ khóa 1 và khóa 2 của Học viện HAGL – JMG được chú Ba Đức (bầu Đức) đưa lên đội 1 để thi đấu ở sân chơi V-League.

Quyết định thay máu lực lượng của chú Ba Đức đã được lên kế hoạch ngay khi học viện được thành lập. Đó là việc đôn cả lứa 1 của học viện cùng thầy Giôm (HLV Guillaume Graechen) lên và giữ lại một số anh lớn để đồng hành. Nếu mình là chú Ba, chắc mình cũng sẽ không có nhiều lựa chọn. Mình đoán là chú Ba và thầy Giôm đều muốn trong một tập thể, không có nhiều sự khác biệt về cả tư duy chơi bóng lẫn những khía cạnh liên quan đến đời sống ngoài bóng đá”.

Việt Nam lại thua Indonesia tại Asian Cup

Lần đầu tiên trong lịch sử, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố tổ chức giải đấu bóng đá điện tử AFC eAsian Cup 2023 (eAC23) dành cho các quốc gia châu Á tham dự tranh tài bộ môn eFootball.

Giải đấu quy tụ sự góp mặt của 20 đội tuyển bóng đá điện tử (eFootball) đại diện 20 trong tổng số 24 quốc gia châu Á có đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự VCK Asian Cup 2023 và được chia vào 6 bảng. Căn cứ kết quả bốc thăm của VCK Asian Cup 2023, tại phiên bản eAsian Cup 2023 đội tuyển Efootball Việt Nam cũng nằm cùng bảng đấu với Nhật Bản và Indonesia khi họ luôn được đánh giá cao mức tỷ lệ dự đoán ở các trận đấu gần đây nhất.