Thứ Ba,23/07/2024 07:42:24 GMT +7
Bóng Đá Việt Nam

Tuấn Anh đi từ cảm xúc trụ hạng đến tham vọng vô địch

Tuấn Anh chỉ còn cách chức vô địch V.League đầu tiên trong sự nghiệp đúng 1 trận thắng nữa với những cảm xúc 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

Cách đây 8 tháng, khi báo giới bong da so có cuộc trò chuyện với Tuấn Anh trên đội tuyển Việt Nam, anh ta đã từng cam chịu khi nói về những thất vọng trong sự nghiệp của mình. “Không tránh khỏi những cú sốc khi tôi không thành công ở một thời điểm nào đó”, Tuấn Anh chia sẻ. “Tôi chỉ còn biết tự dặn lòng rằng cố gắng hết mình vào mỗi thời điểm thích hợp. Có những lúc, tôi phải chấp nhận điều đó là một phần trong cuộc đời cầu thủ. Ai cũng mong muốn được thừa nhận, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý muốn của bạn”.

5 tháng sau cuộc nói chuyện đó, Tuấn Anh đã nhận được đề nghị từ CLB Nam Định, điều mà anh không ngờ tới. Với những vết thương ở hai đầu gối, nhiều người ngoài không dám chắc rằng anh có thể chuyển đến một CLB có ambisious.

Tuấn Anh đi từ cảm xúc trụ hạng đến tham vọng vô địch

Sau khi chia tay HAGL, Tuấn Anh cảm thấy hối tiếc vì không thể thi đấu trận đấu cuối cùng cho đội bóng đã nuôi dưỡng anh. Tại sân Pleiku, cầu thủ người Thái Bình cố gắng lưu giữ mọi khoảnh khắc cuối cùng. Anh đi từng bước chậm chạp trên sân cỏ và nhờ Minh Vương chụp lại bức hình anh đứng tại Pleiku, trong khi ánh đèn từ 4 phía khán đài dần lấp lánh màn đêm tĩnh lặng.

Tuấn Anh đã chụp ảnh cùng các cổ động viên HAGL càng nhiều càng tốt. Anh và các đồng đội, trong đó có Minh Vương, đã chào tạm biệt nhau. Rời khỏi Pleiku, Tuấn Anh “bắc tiến” đến Nam Định. Tại đây, với môi trường nhiều cầu thủ tài năng và tham vọng hơn, suy nghĩ của Tuấn Anh dần mở rộng với những hoài bão lớn hơn.

Gần đây, trên truyền hình, Tuấn Anh đã nói: “Tôi không hài lòng khi Nam Định chỉ có trận hòa với Sông Lam Nghệ An. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng để củng cố vị trí đầu bảng. Chúng tôi rất tự tin vào khả năng giành chức vô địch và sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó”.

Từ một Tuấn Anh từng cam chịu, 3 tháng ở Nam Định đã giúp anh có động lực và tham vọng cạnh tranh tỷ lệ bóng đá mạnh mẽ hơn. Anh không phải là người duy nhất suy nghĩ về điều này. Hai đồng đội khác, Văn Toàn và Hồng Duy, cũng đã có một thời gian dài cạnh tranh cùng anh tại HAGL.

9 năm thi đấu chuyên nghiệp là một khoảng thời gian đủ dài để mọi cầu thủ mơ về chức vô địch V.League. Đức Huy và Văn Kiên, hai đồng đội của Tuấn Anh, cũng đã từng lên ngôi 4 lần trước đó. Nguyên Mạnh, Văn Vĩ và Khắc Ngọc cũng ít nhất một lần trở thành nhà vô địch.

Xem thêm: BĐVN 2/5: Lộ diện HLV mới của đội tuyển Việt Nam

Xem thêm: Bóng đá VN 10/5: Nhà vua mới của V-League lộ diện

Và chiều nay (25/6), tại sân Thiên Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn và Hồng Duy – những cầu thủ đã từng trụ hạng trở lại thời thanh xuân – có thể thực hiện giấc mơ của mình.